ขอขอบคุณผู้ประ …
Read More »-
ผลงาน Highlight ประจำปี 2563-2564
-
นวัตกรรมกลิ่นรสแนวใหม่เพื่อถนอมปลารมควัน…ค้นพบโดยนายอภิราม สินธุพาชี
-
ภาคเอกชนหนุนการทำวิจัยระบบ AC-EO ของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย
-
ครั้งแรก! การถนอมสีของผลสละให้คงอยู่ยาวนานและมีอายุการเก็บรักษาเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า
-
นวัตกรรมใหม่…การควบคุมสีและคุณภาพของมังคุดในระหว่างการขนส่ง
-
พบฤทธิ์ต้านเชื้อราจาก…ไอร้อนของน้ำมันหอมระเหย
-
นวัตกรรมการถนอมผลไม้โดยใช้ฟิล์มบริโภคได้จากผงถ่านกัมมันต์
-
สารสกัดจากกากกาแฟสดสามารถต้านเชื้อราในวัสดุกาบหมาก
-
พลาสมาชาเขียว
-
เทคโนโลยีสุดล้ำมิติใหม่ในการขนส่งผลไม้ ช่วยลดการช้ำของผลไม้ลงกว่า 70%
-
นวัตกรรมใหม่…น้ำมันหอมระเหยสูตรเพิ่มประสิทธิภาพการงอกของเมล็ดผัก
-
Walailak Research Podcast EP.23 :“การใช้สารสกัดจากสมุนไพรในการยับยั้งเชื้อก่อโรค”
-
ผลิตภัณฑ์ทุเรียนห่อกาบหมากของฝากชั้นเลิศของจังหวัดนครศรีธรรมราช ผลงานต่อยอดจากงานวิจัย
-
ผลิตภัณฑ์ข้าวพองหน้าปลาทะเล
-
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยพัฒนานวัตกรรมถุงหอมถนอมข้าว
-
ใหม่!! ค้นพบวิธีการเพิ่มสารกาบา (Gamma-aminobutyric acid, GABA) ในข้าวกล้องงอก
-
นวัตกรรมใหม่…ถาดใยไผ่เมื่อเคลือบแล้วสามารถบรรจุอาหารร้อนได้ นวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
-
งานวิจัยเพื่อผลิตภัณฑ์ชุมชน: ทุเรียนกวนห่อกาบหมากของฝากจากชุมชน โดย ทีมนักวิจัยศูนย์ความเป็นเลิศฯ
-
ผศ.ดร.ทนง เอี่ยวศิริ และคณะ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์กิมจิจากผักท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้รับงบประมาณจาก กปร
ผศ.ดร.ทนง เอี่ย …
Read More » -
Science & Technology Report: Walailak University’s Cardamom Oil Vapor Steaming Technique Prolongs Rambutan Freshness
-
ขอเชิญลงทะเบียนเข้าร่วมฟังการบรรยายและร่วมอภิปรายเกี่ยวกับประยุกต์ใช้น้ำมันหอมระเหยกับระบบประสาทของมนุษย์
-
-
เตรียมพบกับ Special Seminar on Essential Oils and Bioactive Compounds วันที่ 28 มีนาคม 2566 พบรายละเอียดที่นี่ เร็วๆนี้